Công dụng của Trà Ô Long
Công dụng của trà ô long: Trà Ô Long rất giàu khoáng chất và vitamin. Nó có khả năng loại bỏ chất cellulite, giúp lợi tiểu, có thể ngăn ngừa bệnh béo phì. Uống trà ô long hàng ngày để giúp giảm cân, nâng cao sức khỏe con người. Nó cũng có thể tăng cường trợ tim, thúc đẩy tinh thần để cải thiện sức khỏe. Công dụng của trà ô long trong việc thúc đẩy sự tiết dịch vị ở dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh và loại bỏ lượng dầu mỡ trong cơ thể. Và có những nghiên cứu rằng trà ô long gây ức chế tế bào ung thư phát triển, đặc biệt là bệnh bạch cầu. Và có thể làm giảm cholesterol, lượng đường trong máu , tăng cường các mạch máu , chống viêm kháng khuẩn , ngăn ngừa xơ cứng động mạch , tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim và các hiệu ứng khác . Theo Giáo Sư Miura của Nhật Bản đã nghiên cứu cho thấy 1 g trà ô long , chứa trung bình 0,5 mg vitamin C , công dụng của trà ô long trong việc chữa lành vết thương rất hiệu quả. Uống trà ô long có thể tăng cường sự co cơ , dây thần kinh, tăng cường tính đàn hồi của da và duy trì chức năng bình thường của võng mạc.
Công dụng của trà ô long trong việc giúp giảm cân hiệu quả : ngoài việc kích thích sự hoạt động của lipase tuyến tụy , làm giảm lượng đường và các thực phẩm chất béo được hấp thu trong cơ thể, nó cũng có thể thúc đẩy tăng sản xuất nhiệt của cơ thể , thúc đẩy đốt cháy chất béo , đặc biệt là giảm tích tụ mỡ bụng . Trà ô long chứa một lượng lớn polyphenol , có thể nâng cao vai trò của các enzyme phân hủy chất béo , mức thấp cholesterol trong máu , hạ huyết áp , chống oxy hóa , chống lão hóa và tác dụng chống ung thư. Những người thường xuyên uống trà , chỉ số khối cơ thể và hàm lượng chất béo thấp hơn so với những người uống ít hơn. Hơn nữa , hiệu quả của phụ nữ giảm cân hơn nam giới là đáng kể.
Sự khác biệt lớn nhất của trà ô long và trà xanh là trà xanh không được lên men tự nhiên. Như vậy catechin trong trà xanh khi pha thường chát hơn trà ô long. Thành phần catechin được hình thành bởi chất polyphenol có trong trà . Polyphenol trong trà và catechin có chất chống oxy hóa , có thể ảnh hưởng đến một loạt các enzyme trong cơ thể. Trà ô long có chứa catechin khi bán lên men sẽ được chuyển đổi thành chất polyphenol . Vì vậy , các polyphenol trong trà ô long có công dụng chống oxy hóa rất tốt.
Nói cách khác, Trà Ô Long không phải là loại trà có thể hòa tan chất béo , nhưng nó có thể cải thiện các enzyme để phá vỡ chất béo , vì vậy sau khi uống trà , chuyển hóa chất béo được cải thiện tương đối tốt. Một số chuyên gia đã thí nghiệm ở 102 người béo phì. Sau khi uống trà ô long thì chu vi vòng thắt lưng, mỡ dưới da , chất béo trung tính , cholesterol trong máu giảm đáng kể. Đó là hiệu quả của chất polyphenol có trong trà Ô Long.
Công dụng của trà ô long trong việc chống oxy hóa và lão hóa rất tốt: Hoạt động oxy hóa là do tia cực tím, khói thuốc , phụ gia thực phẩm , áp lực trong cuộc sống và các yếu tố khác trong cơ thể gây ra. Các chất lipid trong cơ thể được sản sinh ra do liên quan đến lối sống, đó là nguyên nhân gây ra lão hóa da , nếp nhăn và các vấn đề khác .
Trà Ô Long có một lượng enzym SOD, giúp cơ thể con người có thể phản ứng lại các oxy hóa, enzyme này rất cần thiết để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta. Các polyphenol và SOD trong Trà Ô Long có chức năng tương tự , có thể thúc đẩy việc loại bỏ các loại ôxy hóa trên.
Chúng ta đều biết rằng sự phát triển của da rất cần vitamin C. Nếu cơ thể bị oxy hóa nhiều thì vitamin C sẽ bị cạn kiệt . Chất polyphenol trong trà ô long có khả năng loại bỏ các oxy hóa trên. Do đó, nó gây ức chế việc tiêu thụ vitamin C. Cộng với trong trà ô long chứa nhiều vitamin C có Công dụng trong việc làm trắng da. Đây là 2 lí do giúp bạn duy trì làn da trắng mỏng manh. Vitamin C trong cơ thể khoảng 2 đến 3 giờ sẽ được thải ra ngoài theo nước tiểu. Do đó, cần phải uống trà ô long liên tục để bổ sung vitamin C.
Công dụng của trà ô long trong việc cải thiện được làn da bị dị ứng và viêm: Các thí nghiệm lâm sàng đã nghiên cứu ở 121 người lớn mắc bệnh viêm da và dị ứng. Họ đang sử dụng thuốc steroid để điều trị dị ứng , nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng này, cho đến khi họ kết hợp với việc uống 400ml trà ô long hàng ngày. Sau một tháng uống thử nghiệm, 78 % bệnh nhân đã cải thiện các triệu chứng trên rất đáng kể.
Công dụng của trà ô long trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của cao răng, ngăn ngừa bệnh sâu răng : Lý do cho sự hình thành sâu răng là do vi khuẩn có trong thức ăn xâm nhập vào các mô răng làm sản sinh ra cao răng và chính cao răng này là chất gây sâu răng. Trà Ô Long có chứa chất polyphenol có thể gây ức chế cao răng phát triển. Vì vậy sau mỗi bữa ăn thì uống một tách trà ô long, có thể ngăn ngừa cao răng và sâu răng rất hiệu quả.
Để xem thêm sản phẩm Trà Ô Long, vui lòng bấm vào đây